Trung bình mỗi năm có hơn 80.000 HSSV quốc tế lựa chọn Du học Hà Lan, điều gì đã làm nên sức hút cho nền giáo dục của quốc gia này? Câu trả lời chính là:

Xem thêm :  “Du học Hà Lan có tốt không?” – Băn khoăn đâu chỉ của riêng ai
  1. Môi trường học tập đa văn hóa, năng động và thân thiện

Khi được hỏi về lý do Du học Hà Lan, ngay trong đầu mỗi sinh viên ngoài chất lượng đào tạo danh tiếng, sẽ nghĩ ngay đến những con thuyền neo đậu bên những kênh đào và hồ nước thơ mộng, đường bờ biển tuyệt đẹp, những khu rừng hoang sơ hùng vĩ và cơ hội viếng thăm những thành phố láng giềng xinh đẹp. Không chỉ vậy, các em còn có thể gặp gỡ những người bạn thân thiện đến từ nhiều quốc gia trên khắp thế giới trong môi trường học tập đa văn hóa, năng động và thân thiện.

thuan-loi-khi-du-hoc-tai-nuoc-ngoai
Hà Lan là nơi bạn gặp gỡ được những người bạn thú vị từ khắp nơi trên thế giới

Du học sinh hơn 157 quốc gia trên khắp thế giới đã lựa chọn Hà Lan để trao gửi niềm tin về điểm đến học tập, nghiên cứu chất lượng, trong đó HSSV từ các nước Đức, Bỉ, Ý và Tây Ban Nha chiếm đa số. Hầu hết các trường của Hà Lan đều có những trung tâm dành cho sinh viên quốc tế nhằm hỗ trợ kịp thời giải quyết những khó khăn các em gặp phải trong quá trình học tập. Bên cạnh đó, với việc hơn 90% dân số sử dụng thành thạo tiếng Anh nên cuộc sống Du học Hà Lan trở nên dễ thích nghi hơn rất nhiều. Khi tham gia học tập tại đây, sinh viên sẽ không cần phải lo “giữ kẽ” mà có thể tự do thể hiện cá tính, ý kiến của bản thân nhờ vào sự nhiệt tình và thẳng thắn của người dân Hà Lan.

  1. Học phí hợp lý

Khi so sánh với một số quốc gia nói tiếng Anh khác như Mỹ hay Anh thì học phí du học Hà Lan khá là phù hợp với HSSV Việt Nam. Ngoài những chương trình hỗ trợ tài chính của Chính phủ như Holand Scholarship, Orange Tulip Scholarship, thì các trường Hà Lan có thêm những gói học bổng đa dạng nên nên học phí nước này được đánh giá là hợp lý, nếu so sánh về uy tín giáo dục, chất lượng cuộc sống. Trung bình mức học phí dành cho sinh viên không nằm trong khối EU là 6.000 Euro/năm, tùy thuộc vào từng trường cụ thể.

  1. Phương pháp giảng dạy sáng tạo

Chất lượng giáo dục của các trường Hà Lan nổi danh khắp thế giới vì thiết kế chương trình đào tạo hợp lý, gắn liền với thực tiễn ngành nghề và cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Phương pháp giảng dạy tại đây là chia sinh viên thành từng nhóm nhỏ dưới sự hỗ trợ tận tình của đội ngũ giảng viên. Nhờ vào phương pháp học tập này mà sinh viên không những có thể nâng cao kiến thức chuyên ngành mà còn có thể phát triển khả năng làm việc nhóm hiệu quả, yếu tố cần thiết cho bất kì ngành nghề nào trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, phương pháp này xây dựng sự liên kết và tương tác mạnh mẽ giữa giảng viên và sinh viên, các em nhanh chóng được hỗ trợ để giải quyết những vấn đề gặp phải.

tap-noi-tieng-tay-ban-nha
Du học sinh Hà Lan được rèn luyện nhiều kĩ năng mềm bổ ích ngay trong các lớp học

Các trường tại Hà Lan cung cấp nhiều môn học tự chọn hấp dẫn để sinh viên có thể tìm hiểu thêm những yếu tố liên quan, bổ trợ thêm cho kiến thức chuyên ngành của bản thân. Không dừng lại ở đó, các trường nơi đây cũng xây dựng mối quan hệ hợp tác với các công ty, doanh nghiệp để tạo cơ hội cho HSSV được tiếp xúc với môi trường công việc thực tế, tích lũy những kinh nghiệm quý giá.

  1. Sinh hoạt phí không quá đắt đỏ

Khi so sánh với các quốc gia châu Âu khác thì sinh hoạt phí của Hà Lan khá là thấp, vào khoảng 5.000 – 6.000 Euro/năm. Sinh viên quốc tế được làm thêm 20 giờ/tuần với các loại hình công việc đa dạng với mức lương từ 6 – 15 Euro/giờ.

  1. Chương trình giảng dạy đa dạng bằng tiếng Anh

Hà Lan là quốc gia không nói tiếng Anh thiết kế các chương trình đào tạo bằng ngôn ngữ này đầu tiên trên thế giới, tiền đề hình thành nên môi trường học tập sôi động nơi đây. Tại quốc gia xinh đẹp này, có hơn 2.100 khóa học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh về đa dạng lĩnh vực và cấp độ học từ chứng chỉ nghề, cao đẳng, cử nhân, thạc sĩ đến tiến sĩ. Điều này đồng nghĩa với việc muốn du học Hà Lan, sinh viên cần phải đạt yêu cầu được đặt ra về tiếng Anh. Thông thường nếu muốn theo học chương trình cử nhân, sinh viên cần có IELTS tối thiểu 6.0 mới được chấp nhận vào học tại các trường. Một số học viện nơi này có cung cấp khóa học Dự bị tiếng Anh cho sinh viên chưa đáp ứng được yêu cầu. Hà Lan sở hữu một môi trường tiếng Anh thân thiện nên HSSV có thể nhanh chóng nâng cao được trình độ ngôn ngữ của bản thân, đến được với chuyên ngành yêu thích tại những ngôi trường danh tiếng!

phuc-vu-quan-ca-fe
Sinh viên Hà Lan được phép làm thêm 20 giờ/tuần
  1. Có những cơ hội tuyệt vời để du lịch châu Âu

Hà Lan có vị trí địa lý khá là thuận lợi cho việc viếng thăm những thành phố nổi tiếng châu Âu, chính vì vậy nơi đây được mệnh là ‘cửa ngõ lục địa Âu”. Từ Thủ đô Amsterdam, sinh viên chỉ mất 1 tiếng bay là đã đến được Paris, Berlin, Brussels hoặc London, để HSSV có thể dễ dàng khám phá những thành phố nổi tiếng này.

Hà Lan còn là quốc gia sở hữu được mạnh lưới giao thông hiện đại và có nhiều giảm giá hấp dẫn dành cho HSSV. Hoặc nếu bạn là người yêu thích việc di chuyển bằng xe đạp, phương tiện giao thông chính của người dân nơi đây thì chi phí đi lại sẽ còn thấp hơn nữa. Chính vì vậy, việc di chuyển chưa bao giờ là vấn đề quá lớn mà du học sinh gặp phải khi Du học Hà Lan.

  1. Bằng cấp được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới

Ngoài những yếu tố nói trên, Hà Lan còn nổi tiếng về độ uy tín của bằng cấp các trường mà sinh viên được nhận sau khi tốt nghiệp. Nền giáo dục của HÀ Lan đạt được những quy chuẩn của thế giới về chất lượng chuyên môn, chính vì vậy sinh viên khi đã hoàn thành được chương trình đào tạo tại đây sẽ không cần phải lo lắng về tương lai sự nghiệp tại bất kì quốc gia nào trên toàn thế giới.

Các trường của Hà Lan cũng xuất hiện trong top 1% của thế giới về chất lượng đào tạo như Đại học Wageningen, Đại học Amsterdam, Đại học Maastricht, Đại học Leiden, Đại học Tilburg…

sinh-vien-tai-dai-hoc-tliburg
Môi trường học tập thân thiện tại Đại học Tilburg

Một cuộc sống Du học Hà Lan vô cùng đáng nhớ đang chờ đợi bạn, hãy ĐĂNG KÍ TƯ VẤN ngay để lựa chọn cho bạn thân ngôi trường và ngành học phù hợp, chuẩn bị cho một trải nghiệm giáo dục tuyệt vời, bạn nhé!

Xem thêm :  Có phải đã hết hy vọng để nộp hồ sơ du cho Đại học HAN trong năm 2016 ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here