Tâm lý học là một trong những môn học được HSSV lựa chọn khá nhiều bởi nhu cầu nhân lực khá cao, sau khi tốt nghiệp, các em có thể làm việc trong các tổ chức nghiên cứu, giáo dục, y tế hoặc kinh tế. Là ngành khoa học nghiên cứu nhận thức và hành vi con người, tìm hiểu về những bí ẩn tồn tại trong tiềm thức, thói quen của xã hội, Tâm lý học đã và đang trở thành ngành nghề đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống xã hội. Chính vì vậy, mức lương dành cho ngành nghề này là vô cùng hấp dẫn: trung bình tại Phần Lan là 69.000 USD/năm, Mỹ: 72.000 USD/năm và Hà Lan là 83.000 USD/năm (theo indeed.com), những con số trong mơ của bất kì sinh viên nào.

Xem thêm :  Học ngành du lịch khách sạn nên học ở đâu?

Nếu bạn cảm thấy hứng thú trong việc tìm kiếm nguyên nhân đằng sau những hành động của con người hoặc cách thức não bộ làm việc thì tâm lý học chính là lĩnh vực sự nghiệp nên lựa chọn. Những nhà tâm lý học áp dụng những phương pháp khoa học để phân tích, giải mã nhân loại. Họ xây dựng lý thuyết, kiểm tra các giả thiết thông qua quan sát, thực nghiệm và phân tích các báo cách bằng kĩ thuật thống kê, từ đó phân loại và có được những kết luận quan trọng.
Hiện nay có rất nhiều quốc gia trên thế giới đưa Tâm lý học vào lĩnh vực giảng dạy để đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực trình độ cao, trong đó có Hà Lan. Tuy có diện tích nhỏ bé nhưng Xứ sở Giày gỗ vẫn sở hữu được sức mạnh kinh tế khổng lồ, khả năng sáng tạo vô hạn và những chương trình đào tạo chất lượng đa dạng chuyên ngành. Do đó, khi du học Hà Lan ngành Tâm lý bạn sẽ được đến với môi trường giáo dục chất lượng, thân thiện, gắn liền với bối cảnh ngành nghề sôi động. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn không cần phải lo lắng về bằng cấp nhận được vì Hà Lan hiện đang nằm trong top 10 thế giới về giáo dục, mang đến cho sinh viên sự bảo chứng trình độ chuyên môn khi tìm kiếm việc làm ở bất kì đâu trên thế giới.

Xem thêm :  Phát triển tri thức và xây dựng sự nghiệp quốc tế với Đại học Tilburg
Hà-lan
Hà Lan là quốc gia nổi tiếng về chất lượng đào tạo ngành Tâm lý học

Tại Xứ sở hoa Tulip hiện có rất nhiều ngôi trường đào tạo chuyên ngành cử nhân Tâm lý học, nổi bật là:

1. Đại học Nghiên cứu Erasmus Rotterdam
Trải qua lịch sử giáo dục hơn 100 năm, Đại học Erasmus Rotterdam hiện đang là một trong những trường đại học lớn nhất Hà Lan với hơn 23.000 sinh viên và cộng đồng nghiên cứu vào khoảng 1.400 thành viên. Bên cạnh đó, trường cũng là một phần trong mạng lưới toàn cầu lớn của mạng lưới giáo dục khi trở thành đối tác của Đại học Leiden và Đại học Deft danh tiếng của Hà Lan.

Erasmus Rotterdam
Theo các báo cáo hàng năm về giáo dục tại Hà Lan thì Đại học Erasmus Rotterdam đã 11 lần được vinh danh là nơi đào tạo ngành Tâm lý tốt nhất Xứ sở hoa tulip. Với phương pháp giảng dạy trong các lớp học sĩ số nhỏ theo phương pháp “học dựa trên cách giải quyết vấn đề” (Problem – Based Learning – PBL). Các em sinh viên sẽ được chia thành các lớp gồm 10 học sinh, thảo luận các tình huống thực tế về tâm lý học, từ đó rèn luyện cho sinh những kĩ năng giải quyết vấn đề chuyên môn một cách thành thạo. Chương trình Cử nhân tại Đại học Erasmus Rotterdam đào tạo cả về lý thuyết và kĩ năng thực hành để sinh viên có đủ điều kiện chọn lựa vị trí công việc yêu thích trên khắp thế giới.
Thông tin khóa học
• Học phí: 11.750 Euro/năm
• Khai giảng: tháng 9
• Yêu cầu đầu vào:
o Đã tốt nghiệp THPT hoặc đang là sinh viên
o IETLS 6.0

2. Đại học Nghiên cứu Tilburg
Là một trong những trường đại học nghiên cứu tốt nhất châu Âu, Tilburg hiện đang thuộc 250 thế giới về chất lượng đào tạo (theo Times Higher Education). Trường đào tạo nhiều chuyên ngành đa dạng ở cấp độ đại học và sau đại học, trong đó nổi bật là chuyên ngành Tâm lý học.
Ngành Tâm lý học của Tilburg đạt được nhiều thứ hạng đáng nể trong xếp hạng giáo dục cả ở Hà Lan và thế giới như:
• Đứng đầu về đào tạo Tâm lý học tại Hà Lan (Elsevier Best Studies 2015)
• Top 100 thế giới (theo Times Higher Education và ARWU)

Tilburg
Sở hữu vị thế là một trong những trung tâm giáo dục, định hướng giảng dạy chú trọng về lĩnh vực Tâm lý học của Hà Lan, Tilburg nắm giữ phương pháp đào tạo chất lượng, giúp sinh viên có được chìa khóa đến với một sự nghiệp thành công. Khi theo học tại Tilburg, sinh viên sẽ được học tập trong những lớp học sĩ số nhỏ, có sự tương tác cao với giảng viên. Không những vậy, các em còn có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý giá thông qua chương trình trao đổi sinh viên tại những trường đối tác trải rộng trên khắp thế giới.
Thông tin khóa học
• Học phí: 8.000 Euro/năm
• Khai giảng: tháng 9
• Yêu cầu đầu vào:
o Hoàn thành chương trình năm 1 Đại học tại Việt Nam
o IETLS 6.0
>> Phân biệt giữa đại học nghiên cứu và đại học khoa học ứng dụng của Hà Lan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here