Nền giáo dục châu Âu từ lâu đã được cả thế giới ca ngợi vì đóng góp cho nhân loại nhiều phát kiến quý giá, trở thành động lực thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu. Xét về tuổi đời, châu Âu vẫn còn khá non trẻ, khi châu Á bành trướng tham vọng chinh phục thế giới thì lục địa Âu vẫn còn đang vùng vẫy trong sự mông muội. Tuy nhiên, với sức sáng tạo mạnh mẽ, sự kiên trì và quyết tâm đổi thay thế giới, châu Âu đã vén bức màn tối tăm, hướng đến đỉnh cao tri thức thông qua những phát minh khoa học đa dạng. Điều này được đúc kết trong chương trình đào tạo giáo dục với mong muốn trao tặng nền tảng sự nghiệp vững chắc cho sinh viên trên khắp thế giới.

Lý giải điểm hấp dẫn không thể chối từ của Du học Hà Lan

Nếu bạn đang có dự định du học châu Âu để nắm giữ chìa khóa thành công trong tương lai tại những chuyên ngành chưa bao giờ hết hot như: Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Logistics, Kinh doanh Quốc tế, Kĩ thuật, Marketing, Tâm lý học, Truyền thông, Khoa học Đời sống, Điện tử,…thì du học Hà Lan chính là sự lựa chọn không thể bỏ qua! Các trường tại Hà Lan được công nhận rộng khắp thế giới nhờ vào uy tín giáo dục mạnh mẽ, QS Ranking 2016 đã vinh danh 2 trường đại học của Hà Lan thuộc top 1% toàn cầu thế giới về chất lượng giáo dục.

Xem thêm :  Du học Hà Lan tại Đại học KHUD Wittenborg: Khởi đầu cho thành công

Đại học Nghiên cứu Amsterdam vẫn tiếp tục dẫn đầu Hà Lan về vị thế giáo dục trên bảng xếp hạng quốc tế

khong-gian

Theo QS Ranking 2016, Đại học Amsterdam vẫn tiếp tục duy trì vị thế top đầu tại Hà Lan về chất lượng đào tạo, nắm giữ thứ hạng 57 toàn cầu trong năm nay. Song hành cùng với thành tích này là vị trí nằm trong top 15 của Châu Âu về chất lượng đào tạo.

Được thành lập năm 1632, Đại học Amsterdam được biết đến với sự hội tụ của hiện đại và bè dày lịch sử. Trường luôn có mặt trong danh sách những tổ chức giáo dục bậc cao lớn nhất, toàn diện nhất châu Âu với chương trình đào tạo đa dạng và chất lượng.

Amsterdam – Thủ đô phồn hoa nổi danh về chất lượng giáo dục đỉnh cao

Đại học Delft – khẳng định chất lượng theo thời gian

thu-vien

Đại học Công nghệ Delft (TU Delft) là ngôi trường nổi danh khắp Hà Lan và thế giới về chương trình đào tạo sáng tạo, chú trọng phát huy tối đa tố chất vốn có của sinh viên. Trong năm 2016, trường đã xuất sắc tăng thêm 2 hạng và nằm ở vị trí 62 của thế giới về chất lượng đào tạo.

Đại học Delft thành công nhờ vào việc đưa kiến thức vào tình hình thực tế giảng dạy, đưa ra những tình huống giả định để sinh viên có thể rèn luyện phản xạ cho công việc tương lai. Điều này kết hợp với cơ sở vật chất hiện đại của trường đã mang đến cho các em những sự trải nghiệm vô cùng quý giá.

Xem thêm :  Đại học Việt Nam, học nghề hay du học – Bạn chọn gì sau tốt nghiệp THPT?

Tiếp nối vị trí top 1% của Đại học Amsterdam và Đại học Công nghệ Delft chính là 3 ngôi trường Leiden, Utrecht, Groningen với những vị trí lần lượt là 102, 104 và 113. Nhờ vào những sự nỗ lực không mệt mỏi, giáo dục Hà Lan đã được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới và là quốc gia đứng thứ 3 về số lượng trường đại học nằm trong top 2% của thế giới chỉ sau Mỹ và Anh.

Vì sao Du học Hà Lan luôn “hot”?

Các trường đại học Hà Lan trong bảng xếp hạng QS Ranking 2016

Xếp hạng tại Hà Lan Tên trường đại học Xếp hạng trên thế giới
1 Đại học Amsterdam 57
2 Đại học Công nghệ Delft 62
3 Đại học Leiden 102
4 Đại học Utrecht 104
5 Đại học Groningen 113
6 Đại học Wageningen 119
7 Đại học Công nghệ Eindhoven 121
8 Đại học Erasmus Rotterdam 144
9 Đại học Maastricht 173
10 Đại học Twente 177
11 Đại học Radboud 190
12 Đại học VU Amsterdam 199
13 Đại học Tilburg 330
Hà Lan quá đỗi thơ mộng và yên bình!
Hà Lan quá đỗi thơ mộng và yên bình!

QS Ranking là bảng xếp hạng giáo dục uy tín dựa trên những số liệu về nghiên cứu, giảng dạy, triển vọng sự nghiệp và tính quốc tế của các trường đại học trên khắp thế giới, được đánh giá thông qua 6 chỉ số sau:

  • Uy tín học thuật (40%)
  • Uy tín tuyển dụng (10%)
  • Tỉ lệ giữa giảng viên và sinh viên (20%)
  • Trích dẫn chuyên ngành (20%)
  • Sinh viên quốc tế (5%)
  • Giảng viên quốc tế (5%)
Xem thêm :  Đến với Đại học HAN trong năm 2016 còn kịp không ?

Kết quả QS Ranking 2016 được đưa ra sau khi tiến hành đánh giá tổng số 3.800 học viện giáo dục khắp toàn cầu, trong đó có 916 cái tên được xếp hạng. Là một trong những bảng xếp hạng học thuật uy tín nhất thế giới, QS Ranking được rất nhiều người sử dụng làm tiền đề để lựa chọn được ngôi trường chất lượng, phù hợp với đam mê chuyên ngành đang theo đuổi.

8 điều bạn cần phải biết trước khi du học Hà Lan

Để nhận được những thông tin mới nhất về Du học Hà Lan cũng như có thể lắng nghe những tư vấn chi tiết về hướng đi phù hợp với sinh viên và gia đình, vui lòng đăng kí TẠI ĐÂY!