Du học Hà Lan–  Đằng sau những trang phục “màu cờ sắc áo” chói lọi trên các sân bóng đá khi có đội tuyển nhà nước thi đấu hay dáng vóc cao kều, bộ mặt giá ngắt của những anh chàng Hà Lan bạn vẫn nhìn thấy trên các nẻo đường đẩn lịch, là những nét tính cách như thế nào?

 Những bộ óc tổ chức 

Tính tổ chức có lẽ là nét tính cách quan trọng nhất của người Hà Lan.

Những cuộc hẹn hò không được hẹn trước không phải lúc nào cũng được hưởng ứng, nên bạn nhớ lưu ý điều này nếu muốn tổ chức một hoạt động nào đó với bạn bè Hà Lan.

Một khi đã hẹn hò, người Hà Lan rất tôn trọng việc đúng giờ. Nếu có việc đột xuất phải đến muộn, bạn nhớ gọi điện cho họ trước.

du-hoc-ha-lan

 Nói không với sự phô trương 

Rất khó để bạn biết được người đối diện có địa vị từng lớp ra sao, gia đạo như thế nào. Sự đồng đẳng trong tính cách người Hà Lan diễn tả ở cả cách mà họ ăn mặc và đối xử với nhau, rất giản dị chứ không hề “ham diễn tả” như ở những nhà nước đỏm dáng khác. Ở đây, bạn có thể bắt gặp ngài thủ tướng đi xe đạp đến sở làm hay ngồi uống café nơi quảng trường đô thị, bình dân như bao lăm công dân khác.

Xem thêm :  Hội thảo du học Hà Lan: Các ngành triển vọng tại Đại học HAN

Một người đàn ông ăn vận những bộ đồ kiểu thập niên 90 có thể là một người lao động thuộc cấp, nhưng cũng có khi là vị giáo sư tên tuổi nơi trường đại học.

Ở Hà Lan có thể tìm thấy hằng hà sa số những thương hiệu thời trang đình đám thế giới, nhưng người Hà Lan phối đồ khá đơn giản. Cũng có những nhấn nhá màu sắc trên y phục, nhưng họ tuồng như ít dùng phụ kiện hơn những người hàng xóm Pháp, Ý, Tây Ban Nha. Phong cách ăn mặc “ăn khớp” với tác phong năng động của họ. Vì mọi người đa phần đều đi xe đạp, thú các trò thể thao dưới nước và thẳng băng đi náu lịch, nên yếu tố thoải mái, thuận tiện vẫn được đặt lên hàng đầu.

 Nổi tiếng về sự thẳng thắn 

Người Hà Lan cương trực vô cùng.Trong giờ học, sinh viên có thể dễ dàng phản bác nghiêm phụ và đưa ra ý kiến của mình mà không sợ bị “trù dập” và các thầy cô cũng rất khuyến khích học trò của mình thành thật phân bua quan điểm (điều này cũng lí giải một phần việc thầy cô Hà Lan rất chuộng “ra bài” viết luận cho sinh viên).

Nếu không hài lòng về điều gì, họ sẽ nói toẹt ra chứ không dùng cách nói tế nhị, hay nếu cần sự viện trợ thì họ sẽ yêu cầu ngay thức thì. Ban đầu có nhẽ bạn sẽ cảm thấy sửng sốt, nhưng dần dà rồi sẽ quen

Xem thêm :  Du học Hà Lan với những điều cần chú ý

Bản thân người viết từng sống ở Pháp, khi đặt chân đến Hà Lan đã rất sốc khi không được bất cứ chàng trai Hà Lan nào chủ động giúp khuân hành lý xuống ga tàu. Thế nên, nếu cần giúp đỡ, bạn cứ chủ động nói với họ.

 Những đề tài nói chuyện quen thuộc 

Đối với những cuộc gặp trước nhất, bạn nên chỉ lẩn quất trò chuyện quanh các chủ đề như thời tiết, tổ quốc, lẩn trốn lịch, tình hình xã hôi và tuyệt đối tránh những vấn đề nặng tính ý kiến cá nhân là phê phán tôn thất Hà Lan, tôn giáo, đảng phái chính trị và thu nhập. Bạn bè Hà Lan sẽ rất khích nếu bạn tỏ ra hiểu biết tình hình thời sự tầng lớp của tổ quốc họ. Ngoại giả, họ cũng sẽ rất quan tâm đến phong tục văn hoá của Việt Nam nên cứ thoải mái san sẻ với họ nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here