Được biết đến nhờ vào chất lượng đào tạo và nghiên cứu theo định hướng giáo dục quốc tế, mỗi năm Hà Lan thu hút hàng ngàn sinh viên đến theo học những ngôi trường danh tiếng, dẫn đầu là Đại học Wageningen ở vị trí 47 toàn cầu. Nếu đã tìm hiểu về giáo dục Hà Lan thì chắc hẳn bạn cũng biết rằng hệ thống giáo dục nơi đây chia thành đại học nghiên cứu và đại học khoa học ứng dụng với những ưu điểm nổi bật riêng. Nếu như các trường nghiên cứu giảng dạy theo định hướng đi sâu vào đào sâu kiến thức chuyên ngành thì những trường khoa học ứng dụng lại đặt các khóa học trong bối cảnh áp dụng vào thực tiễn. Việc phân chia rõ ràng này giúp cho sinh viên khi du học Hà Lan có thể tùy theo mục đích học tập và định hướng nghề nghiệp tương lai mà có sự lựa chọn phù hợp, có thêm động lực để gặt hái những thành tích đáng nể.

>> Phân biệt giữa đại học nghiên cứu và đại học khoa học ứng dụng của Hà Lan

Tại Xứ sở hoa tulip, dù là trường nghiên cứu hay ứng dụng đều có những đại diện nổi bật, làm rạng dang chất lượng giáo dục của quốc gia này trên bản đồ thế giới. Do đó, bạn không cần phải lo lắng về điều này, quan trọng ở chỗ là làm thế nào để chọn được ngôi trường thực sự phù hợp với bản thân. Nếu bạn mong muốn đi theo hướng ứng dụng, thì đừng quên suy nghĩ về những ngôi trường danh tiếng như Đại học KHUD HAN.

Xem thêm :  Học trí tuệ nhân tạo tại Đại học Tilburg - Đón xu thế ngành nghề “hot”
Đại học KHUD HAN của Hà Lan
Đại học KHUD HAN của Hà Lan

Là ngôi trường chuyên ngành đứng trong top 5 toàn Hà Lan về danh tiếng giáo dục, Đại học KHUD HAN là bến đỗ tri trức của 30.000 sinh viên đến từ hơn 70 quốc gia trên khắp thế giới. HAN không chỉ có phương pháp giảng dạy chất lượng mà còn thấu hiểu xu hướng ngành nghề toàn cầu, do đó trường đào tạo những chuyên ngành luôn “khát” nhân lực như Kinh doanh Quốc tế, Điện – Điện tử, Tự động hóa, Khoa học Đời sống, Logistics, Truyền thông, Tài chính – Kiểm soát…tại cả ở cấp độ đại học và thạc sĩ. Yêu cầu đầu vào hiện tại của trường cho khóa cử nhân là cần hoàn thành chương trình THPT và IELTS tối thiểu 6.0. Trường hợp bạn vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu về tiếng Anh thì cũng đừng vội lo lắng, HAN có xây dựng khóa học tiếng Anh nhằm giúp bạn nâng cao khả năng để đáp ứng cho các chương trình chuyên ngành. Với lợi thế là 90% dân số Hà Lan sử dụng thành thạo ngôn ngữ này nên khi học tập tại đây, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng.

Môi trường thân thiện tại Đại học HAN
Môi trường thân thiện tại Đại học HAN

Tại HAN, điểm khởi đầu của chương trình giáo dục là sự tương tác mật thiết giữa lý thuyết được tích lũy trong suốt bề dày lịch sử và trình độ chuyên môn thực tiễn. Trường tạo cho sinh viên cơ hội được tiếp xúc và giải quyết những vấn đề gặp phải trong thực tế ngay trong quá trình theo học tại trường, từ đó nhanh chóng thấu hiểu được cốt lõi ngành nghề, có sự chuẩn bị tốt cho sự nghiệp tương lai. Nhờ vậy, khi tốt nghiệp sinh viên HAN không phải là những nhân viên mù mờ sở hữu phong thái tự tin, sẵn sàng khẳng định khả năng của bản thân trong công việc được giao. Đặc biệt, với chương trình thực tập bắt buộc tại Hà Lan và thế giới, sinh viên sẽ được đối mặt với những thử thách thực tế để áp dụng những kiến thức đã học, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm riêng cho bản thân. Chính vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi sinh viên HAN có được những hiểu biết phong phú, sở hữu lợi thế cạnh tranh trong thị trường nhân lực vốn khốc liệt trên toàn cầu.

Xem thêm :  Đại học NHL Stenden Hà Lan và những điều đặc biệt

Như nhiều ngôi trường khoa học ứng dụng khác của Hà Lan, HAN nổi bật với phương pháp giảng dạy hiện đại và tiến bộ. Sinh viên được học tập trong những nhóm nhỏ, dưới sự theo dõi tận tình của giảng viên. Trường luôn đảm bảo rằng giảng viên đứng lớp luôn là những người thấu hiểu sinh viên, đủ khả năng mang đến cho các em những kiến thức và kĩ năng cần thiết cho công việc tương lai thông qua việc phát huy và củng cố những tố chất vốn có. Sự tương tác mạnh mẽ kết hợp với trang thiết bị hiện đại giúp sinh viên tự do tìm kiếm được phương pháp học tập thực sự phù hợp dưới sự cố vấn kịp thời của các chuyên gia từ HAN.

HAN đầu tư mạnh mẽ cho cơ sở vật chất
HÀN đầu tư mạnh mẽ cho cơ sở vật chất

Giảng viên từ ngôi trường danh tiếng này cũng là những người đã và đang công tác trong môi trường công việc thực tế, thấu hiểu được cách làm thế nào để dung hợp giữa lý thuyết và thực tiễn ngành nghề, giúp cho sinh viên nhanh chóng thích nghi với thực tế công việc. Tuy là trường đại học ứng dụng nhưng không có nghĩa HAN không chú trọng tới việc nghiên cứu để đào sâu kiến thức chuyên môn. Hiện trường đã có 6 trung tâm nghiên cứu hiện đại, tạo điều kiện để sinh viên có thể tiếp xúc với những xu hướng ngành nghề mới nhất và có được những kinh nghiệm quý giá, tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ trong sự nghiệp tương lai.

Xem thêm :  Những ngày cuối chuẩn bị hồ sơ - Du học Hà Lan 2022

Bằng những thước đo chuẩn mực của yêu cầu công việc thực tế, HAN giúp sinh viên hiểu được sự cạnh tranh và lợi thế của bản thân trong thị trường tuyển dụng. Vì vậy, đến với HAN bạn chắc chắn sẽ có được nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai rực rỡ. Hiện đang là kì nộp hồ sơ cho kì nhập học tháng 2/2017 của Đại học HAN, nếu bạn muốn biết thêm thông tin hoặc để được tư vấn chọn ngành học phù hợp, vui lòng đăng kí TẠI ĐÂY!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here