Tọa lạc tại phía Tây của Châu Âu, Hà Lan nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên trữ tình cùng nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, sở hữu những doanh nghiệp vang danh khắp toàn cầu. Nhờ vào tiềm năng vốn có cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Hà Lan đã và đang là điểm đến của bạn bè quốc tế trong nhiều lĩnh vực, trong đó bao gồm mong muốn truy cầu nền giáo dục chất lượng và uy tín. Do đó, Du học Hà Lan luôn nằm trong top những hướng đi được hàng ngàn HSSV quốc tế lựa chọn. Khi tham gia học tập tại đây, các em sẽ được trải nghiệm cuộc sống du học không thể quên tại một quốc gia đáng sống, thể hiện qua những sự thật thú vị như:

Xem thêm :  Hội thảo du học Hà Lan
  1. Hà Lan là đất nước duy nhất không có động vật bị bỏ rơi

thu-nuoi-tai-ha-lan

Mới đây đã có thông báo chính thức rằng tại Xứ sở hoa Tulip không hề có bất kì một động vật nào ở trong tình trạng “vô gia cư”. Chính phủ nước này ban hành nhiều chính sách nghiêm cấm việc tổn hại và lạm dụng động vật, thể hiện cách sống tiến bộ và thân thiện của nhân loại.

  1. Hà Lan sở hữu làn đường xe đạp năng lượng mặt trời đầu tiên của thế giới

lan-duong-xe-dap-nang-luong-mat-troi-tai-ha-lan

Dự án làn đường xe đạp đặc biệt này được đặt tên là SolaRod, kết quả của sự hợp tác giữa Chính phủ, các doanh nghiệp tư nhân và tổ chức học thuật. Phần đầu của con đường này đã được ra mắt vào năm 2015. Tuy sở hữu chiều dài vô cùng khiêm tốn (100m) nhưng SolaRoad là bước đột phá lớn trong việc xây dựng các con đường hiện đại, mang tầm vóc của tương lai. Ý tưởng chính của dự án này là sử dụng năng lượng mặt trời từ đường phố để chiếu sáng và sạc xe điện, tích hợp nhiều tiện ích dựa trên nguồn nhiên liệu sạch, thân thiện với môi trường.

  1. Các điểm sạc dành cho xe điện chỉ cách nhau 50m

diem-sac-xe-dien-tai-ha-lan

Một trong những thế mạnh của Hà Lan là hệ thống giao thông hiện đại, nơi đây đã và đang nỗ lực trong việc ngừng sử dụng xe hơi chạy bằng động cơ diesel và khí đốt, tiến tới thay thế bằng xe điện để bảo vệ môi trường. Chính vì vậy, Xứ sở Giày gỗ tạo điều kiện thuận lợi để người dân cảm thấy thoải mái khi sử dụng phương tiện này, dễ thấy nhất là các điểm nạp nhiên liệu cho xe chỉ cách nhau 50m.

  1. Hà Lan có một thị trấn nơi mà không một người dân nào lái xe hơi

houten-ha-lan

Thị trấn Houten của Hà Lan được coi là nơi an toàn nhất của thế giới khi vào đầu những năm 1980, người dân nơi đây đã quyết định khuyến khích cùng nhau bắt đầu sử dụng xe đạp thường xuyên hơn để di chuyển trong thị trấn. Dần dần, xe đạp trở thành phương tiện lưu thông chính tại Houten, đảm bảo an toàn giao thông và bảo vệ môi trường.

  1. Các cơ quan chức năng đang dự định ngừng việc cho phép kinh doanh xe hơn chạy bằng động cơ diesel

Xăng và xe ô tô động cơ diesel sẽ không phải lúc nào cũng có sẵn tại Hà Lan vào năm 2025. Bên cạnh đó, người dân khi sở hữu một chiếc xe thay thế (ví dụ: xe điện) không cần phải trả thuế xe tư nhân cho Chính phủ. Từ đó, những chiếc xe thân thiện mới môi trường, sẽ có giá thành rẻ hơn nhiều và được phổ biến rộng rãi toàn quốc.

  1. Hà Lan tiếp tục phải đóng cửa nhà tù vì thiếu tù nhân

nha-tu-tai-ha-lan

Từ nhiều năm trước, Chính phủ Hà Lan bắt đầu có những bước đi nghiêm túc để giảm số lượng tội phạm trong nước và gặt hái được kết quả vô cùng khả quan. Quốc gia này phải đóng cửa nhiều nhà tù vì thiếu tù nhân. Từ năm 2009, đã có tới 19 nhà tù phải “ngưng hoạt động” và theo những báo cáo gần đây, tỉ lệ tội phạm tại Hà Lan là 163/100.000 người, chưa bằng một nửa của Brazil.

  1. Hà Lan có những ecoduct –dành cho động vật hoang dã

edocuct-tai-ha-lan

Một trong những nhiệm vụ chủ chốt của Hà Lan là việc bảo tồn những động vật hoang dã, tránh những trường hợp đáng tiếc ảnh hưởng đến số lượng. Tại đất nước này, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những lối đi độc đáo để giúp động vật vượt qua các con đường cao tốc một cách an toàn từ khu rừng này qua khu rừng khác.

Xem thêm :  Mừng INEC tuổi 14: Chào những hành trình du học mới

Vẫn còn nhiều điều thú vị khác đang chờ đợi bạn khám phá trong thời gian Du học Hà Lan. Hiện đang là kì tuyển sinh cho khóa nhập học mùa xuân 2017, hãy nhanh chóng đăng kí TẠI ĐÂY để nhận được những thông tin mới nhất và chính xác nhất về các trường tại Hà Lan!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here